DANH MỤC

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa đa năng

Trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng điều hoà tại Hà Nội, Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh nhận được rất nhiều câu hỏi của Quý khách hàng về vấn đề sử dụng, cài đặt điều khiển đa năng cho điều hoà. Chỉ 1 sơ suất nhỏ như đánh rơi, hoặc lỏng pin, thì điều khiển đa năng sẽ bị reset lại mã ban đầu, bạn bắt buột phải cài đặt lại mã code, để có thể sử dụng được điều khiển đa năng đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cài đặt tần số điều khiển đa năng điều hoà cho tất cả các hãng.

Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh

Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhiệt Tình

Hotline dịch vụ: 024 66 863 551 – 0981 915 131 ( phục vụ 24/7 ).

Hướng dẫn thiết lập remote đa năng để nhận tín hiệu từ máy lạnh nhà bạn:

Bước 1: Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh.
Bước 2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 6 giây) cho đến khi mã tầng số hãng máy lạnh trên màn hình điều khiển nhấp nháy( hàng 3 chữ số nằm ở góc bên phải dưới cùng của màn hình ).
Bước 3: nhấn nút tăng giảm/giảm Nhiệt Độ▲ ▼ cho đến khi chọn được tần số thích hợp ( Một bộ điều khiển có 1 bảng danh sách tần số điều hòa các hãng trong hộp ). Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ bật lên hoặc kêu tiếng bíp.
Bước 4: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.
Bước 5: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa bạn hãy lặp lại bước 2 – 3.

Hướng dẫn cách set up điều khiển điều hòa đa năng:

Để có thể set up điều khiển điều hòa đa năng đúng thì bạn cần phải hiểu hết các phím chức năng trên điều khiển. Về cơ bản thì điều khiển điều hòa đa năng cũng khá tương tự với điều khiển điều hòa chính hãng. Tuy nhiên điều khiển điều hòa đa năng trang bị nhiều tính năng hơn:

Light: Đèn pin
Mode: Gồm 3 chế độ tùy chọn từ Lạnh/ Sưởi/ Hút ẩm. Nếu muốn làm lạnh thì chọn chế độ hình bông tuyết, còn muốn sưởi thì tùy chỉnh chọn hình mặt trời, muốn chuyển sang chế độ hút ẩm chỉ còn chọn chế độ hình giọt nước.
Wind: Có 4 chế độ quạt bằng nút điều chỉnh.
M. Swing: Chỉnh đảo gió lên xuống thủ công.
A. Swing: Chỉnh đảo gió lên xuống hoạt động tự động.
F. Cool: Làm lạnh nhanh.
A. Heat: Sưởi ấm nhanh.
Time on: Hẹn giờ để mở máy điều hòa.
Time off: Hẹn giờ để tắt máy điều hòa.
Set: Cài đặt tần số cho máy điều hòa.
Ok: Xác nhận quy trình hoàn tất sau mỗi quá trình.
Clock: Cài đặt đồng hồ trên điều khiển điều hòa đa năng.

Hiện tại có 2 cách để có thể set up điều khiển điều hòa đa năng đó là thủ công và tự động.

1.Cài đặt tần số điều khiển đa năng điều hoà cách thủ công:

B1: Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh (điều hoà đã được bật Atomat)

B2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3 giây) cho đến khi mã tầng số hãng điều hòa trên màn hình nhấp nháy (góc phải dòng dưới cùng trên màn hình) , nhấn nút tăng giảm/giảm Nhiệt Độ▲ ▼ cho đến khi chọn được tần số thích hợp (VD: Tầng số điều hòa Daikin là từ 630 đến 639). Khi chọn đúng mã, điều khiển sẽ có tiếng kêu ” Tít, tít, tít”

B4: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.

B4: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, lập lại bước 2 – 3.
Lưu ý : 1 hãng điều hoà sẽ có nhiều mã tần số khác nhau, bạn nên thử khoảng 2-3 mã để có thể xác định mã chính xác nhất, điều khiển đầy đủ tất cả chức năng của điều hoà.

2. Cài đặt tần số điều khiển đa năng điều hoà cách tự động

B1: Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh (điều hoà đã được bật Atomat).

B2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3 giây), sau đó nhả ra và bấm giữ nút “SET” tiếp (khoảng 6 giây) mã tầng số trên màn hình (góc phải dòng dưới cùng trên màn hình) sẽ nhấp nháy và nhảy tự động từ 1 đến 1000. Khi chọn đúng mã, điều khiển sẽ có tiếng kêu ” Tít, tít, tít”

B4: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.

Bấm điều khiển điều hoà để test thử các chức năng, nếu chưa điều khiển được hết các chức năng như : tăng, giảm nhiệt độ, tăng giảm tốc độ quạt, đảo gió, đảo cánh vẫy; bạn hãy thao tác lại để chọn 1 mã tần số phù hợp nhất.

Cách hướng dẫn cài đặt tần số điều khiển đa năng điều hoà tự động này thường áp dụng nếu bạn không biết chính xác mã tần số điều khiển của bạn, hay cài đặt cho các hãng điều hoà không phổ biến, máy âm trần, áp trần,….

Trung tâm điện lạnh Quyền Linh hi vọng bài viết ( hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa đa năng) mang lại cho quý khách nhiều thông tin bổ ịch và cần thiết.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền thuộc về Điện lạnh Quyên Linh
Call Now Button