DANH MỤC

Hướng dẫn cách thay tụ block điều hòa chuẩn 100%

Bạn đang loay với cách đấu tụ block điều hòa vì không biết cách thay tụ điều hòa như thế nào là chuẩn nhất. Tin vui cho bạn, vì có đến 99% bạn đọc phản hồi tốt về cách đấu tụ điều hòa ở bài viết này với tỷ lệ thành công là 100% khi thực hiện theo cách thay tụ điều hòa ở đây! Cùng đọc bài viết dưới đây của dienlanhquyenlin.com để biết cách đấu tụ ở Block điều hòa mỗi khi tụ điện bị hỏng nhé.

Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh

Chuyên Nghiệp – Đúng Chuẩn – Uy Tín – Nhiệt Tình

Hotline: 024 666 233 76 – 0981 915 131 

Hướng dẫn cách đấu tụ điều hòa chi tiết cho người mới vào nghề:

Việc đấu tụ điều hòa sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn xác định được 3 chân CRS trên block điều hòa và các chân trên tụ điện điều hòa. Vậy làm sao để xác định chính xác 3 chân này.

3 cách xác định chân CRS của block điều hòa:

Thông thường người thợ sửa điều hòa sẽ dựa vào ký hiệu sẵn có trên block và màu dây để xác định thứ tự các chấn CRS trên block, vậy chi tiết ra sao bạn cùng xem nhé:

Cách 1: Xác định chân C R S dựa vào nắp chụp bằng nhựa, hoặc vành cao su gắn trên lốc điều hòa.

Trên nắp chụp nhựa hoặc vành cao su của máy nén có ký hiệu C R S tương đương với:

C = Common: Chân Chung
R = Run: Chân Chạy
S = Start: Chân Đề

Cách 2: Xác định C R S dựa vào màu dây

Đối với điều hòa một số hãng họ qui định màu dây sẵn tương ứng với các chân C R S:

Dây màu trăng: Gắn vào chân chung
Dây xanh: Gắn vào chân chạy
Dây màu đỏ: Gắn vào chân đề
Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy lạnh (điều hòa) mà ít ai biết đến | Full

Cách 3: Xác định C R S bằng đồng hồ VOM

Để xác định chung (C) chạy (R) Đề (S) của máy nén bằng đồng hồ VOM chúng tiến hành 3 bước sau:

Bước 1: Bật đồng hồ VOM về thang đo X1
Bước 2: Xác định chân C: Dùng 2 que đo đo lần lượt 3 cặp chân. Cặp nào có điện trở lớn nhất chính là cặp RS (chạy và đề). Chân còn lại là C.
Bước 3: Xác định chân R và S: Dùng 1 que đo gắn và chân C, que còn lại gắn vào 2 chân kia. Cặp nào có điện trở lớn hơn là chân S. Chân còn lại có điện trở thấp hơn là chân R.
Bằng cách trên đã xác định được 3 cặp C, R, S.

Cách đấu tụ điều hòa khi thay tụ block điều hòa đơn giản nhất:

Bước 1: Xác định chiều của dòng điện
Như hình vẽ sơ đồ đấu điện cho block các bạn sẽ thấy nguồn điện 220V xoay chiều gồm N1 nguồn nóng và nguồn lạnh sẽ được cấp vào cho block.

Bước 2: Xác định chân C R S

Nhìn hình vẽ bạn sẽ thấy chúng ta sẽ cấp một nguồn bất kỳ (nóng hoặc lạnh) vào chân chung(C) cửa block điều hòa và nguồn còn lại bạn sẽ cấp tiếp vào chân chạy(R) của block điều hòa, đó là nguồn điện cấp vào block còn tủ của điều hòa sẽ được cấp như thế nào bạn xem thêm bên dưới đây ngay nhé.

Bước 3: Đấu nối tụ điện vào block điều hòa

Bạn cắm chân đề vào 1 chân của tụ khởi động, còn 1 chân của tụ nữa chúng ta sẽ lấy chân chạy vừa được đấu vào dây nguồn cắm vào tiếp như vậy là chúng ta đã đấu xong tụ cho block.Có thể bài viết này của mình sẽ khiến nhiều bạn rát khó hiểu vì bạn mới học chuyên ngành ra. Nếu bạn đọc mà vấn không hiểu bạn có thể xem thêm video sau đây sẽ có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Hiện tại đơn vị Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh phân phối đầy đủ các loại tụ điều hòa trên thị trường chẳng hạn: Tụ điều hòa Panasonic , LG , Samsung…cam kết tất cả đều là hàng chất lượng.

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đã biết giá thay tụ điều hòa là bao nhiêu và chọn được nơi đáng tin để gửi gắm niềm tin. Chúc các bạn may mắn!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền thuộc về Điện lạnh Quyên Linh
Call Now Button