DANH MỤC

Điều Hòa Panasonic Nhấp Nháy Đèn Timer, Đèn Đỏ Do Đâu?

Trong quá trình hoạt động bảo hành , sửa chữa điều hòa Panasonic Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh đã sử lý lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn timer thường xuyên . Ở bài viết này dịch vụ sửa điều hòa sẽ hướng dẫn anh chị tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng lỗi Điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn thời gian mà không cần gọi thợ sửa điều hòa ngay .

Điều hòa panasonic đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không mát khi kiểm tra anh chị phát hiện trên màn hình hiển thị nhấp nháy đèn đỏ là bị làm sao là một trong những câu hỏi thường xuyên gọi về cho chúng tôi chuyên sửa điều hòa Panasonic đặc biệt là những ngày nắng nóng cao điểm vậy để sử lý dứt điểm trường hợp này ta tìm ra nguyên nhân như dưới đây

Đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy là do đâu?

Đối với máy lạnh điều hòa Panasonic, đặc biệt là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ tiết kiệm điện thông minh Inverter thì đèn timer nhấp nháy có thể do một trong 5 nguyên nhân sau:

  • Quạt gió trong dàn nóng, dàn lạnh bị hỏng

Quạt gió trong điều hòa không khí có tác dụng điều hòa lượng không khí trong điều hòa, giúp tản nhiệt và chống lại sự tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn gây mùi. Khi quạt gió bị hỏng, sự lưu thông không khí trong điều hòa bị giảm thiểu, độ làm lạnh yếu hoặc không lạnh, khiến cho thiết bị phát tín hiệu, đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy liên tục.

  • Hết hoặc sắp hết gas

Gas của máy lạnh là loại hỗn hợp môi chất lạnh có tác dụng vận chuyển dòng nhiệt, giúp điều hòa hoạt động trơn tru và cảm giác mát lạnh cho người sử dụng. Đa số điều hòa Panasonic hiện nay sử dụng loại gas R32.

Khi hết gas cục nóng điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng điều hòa không tỏa ra hơi lạnh. Để kiểm tra điều hòa còn gas hay không, thợ sửa chữa thường kiểm tra bằng đồng hồ đo áp hoặc chạm trực tiếp vào.

  • Máy nén khí bị hỏng

Máy nén khí hay còn được dân trong nghề gọi là lốc điều hòa. Máy nén khí là bộ phận đảm bảo sự luân chuyển liên tục của hỗn hợp môi chất lạnh trong đường ống dẫn thông qua hai quá trình dàn lạnh và xả nhiệt. Khi đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy liên tục thì rất có thể máy nén khí đang gặp sự cố.

  • Board mạch máy lạnh bị lỗi

Nếu coi điều hòa như một cơ thể hoàn chỉnh thì môi chất lạnh như dòng máu, máy nén khí là quả tim đẩy máu đi khắp cơ thể thì board mạch giống như não bộ điều khiển toàn bộ hoạt động của máy lạnh vậy. Khi bo mạch gặp sự cố thì biểu hiện ra ngoài là đèn timer nhấp nháy liên tục.

Điều hòa sau khi ngắt nguồn điện và khởi động lại mà vẫn còn nhấp nháy đèn timer thì 90% nguyên nhân xuất phát từ bo mạch.

  • Tấm lọc bị bám bụi lâu ngày

Tấm lọc bụi của máy lạnh như một lớp rào chắn, ngăn chặn vi khuẩn, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài tiếp xúc với cơ thể. Khi tấm lọc bị bám bụi lâu ngày sẽ khiến chức năng bảo vệ này bị suy giảm, đồng thời cũng ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh và tuổi thọ của máy.

Khi lớp bụi quá dày khiến cho làn hơi lạnh không thể thổi qua được, độ lạnh giảm, từ đó đèn timer nhấp nháy liên tục. Vấn đề này cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Cách giải quyết đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy:

Muốn giải quyết nhanh và hiệu quả vấn đề đèn timer nhấp nháy, bạn cần xác định chính xác máy lạnh của mình đang gặp sự cố gì. Một mẹo đơn giản để bạn kiểm tra máy lạnh với 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Giữ nút “Check” ở trên điều khiển (remote) trong vòng 5 giây cho tới khi màn hình hiển thị thành “_ _”
Bước 2: Đưa điều khiển về phía máy lạnh và ấn nút “Timer”. Mỗi khi nhấn nút timer, nút Power sẽ sáng và màn hình sẽ hiển thị mã lỗi.
Bước 3: Nếu tiếng bíp kéo dài 4 giây đồng thời nút Power nháy liên tục thì đây chính là lỗi mà điều hòa đang gặp phải.
Khi đã xác định được chính xác lỗi đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy thì bạn có thể sửa nó một cách đơn giản. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi.

  • Lỗi do quạt gió hỏng: thay quạt mới hoặc thay tụ quạt.
  • Lỗi do hết gas: bơm gas mới bổ sung ngay để không ảnh hưởng đến chức năng của máy lạnh.
  • Lỗi do máy nén khí bị hỏng: gọi thợ sửa chữa, bảo hành hoặc thay mới để điều hòa có thể tiếp tục hoạt động.
  • Lỗi do board mạch bị hỏng: bo mạch bị hỏng có thể do nhiều lỗi khác nhau. Vấn đề này bạn cần liên hệ với bên bảo hành để có thể xử lý hợp lý nhất.
  • Lỗi do tấm lọc bị bám bụi lâu ngày: nên mở máy lau rửa thường xuyên. Đối với hộ gia đình trung bình là 6 tháng/ lần; nhà hàng, công ty là 3 tháng/ lần; xí nghiệp, công xưởng lớn là 1 tháng/ lần.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn anh chị tự kiểm tra điều hòa Panasonic nháy đèn timer báo lỗi . Hoặc có thể gọi địa chỉ sửa điều hòa Panasonic tại dịch vụ sửa điều hòa qua số điệ thoại 0982 706 086 hoặc địa chỉ gần nhất để đảm bảo dịch vụ uy tín tại Hà Nội .

Chúc anh chị tự sửa lỗi điều hòa Panasonic nháy đèn liên tục thành công .

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền thuộc về Điện lạnh Quyên Linh
Call Now Button